5 Loại văn phòng phẩm không thể thiếu trong văn phòng

Dù là kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực nào đi chăng nữa thì các văn phòng làm việc của công ty, doanh nghiệp cũng không thể thiếu văn phòng phẩm. Đó có thể là giấy in, bìa đựng tài liệu, các loại bút, sổ tay cho các cuộc họp, băng keo dán, gôm tẩy, ghim kẹp, kim bấm,… Dù là lớn hay nhỏ, mỗi loại đồ dùng này sẽ có một chức năng riêng, giúp cho các nhân viên văn phòng làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây là một số đồ dùng văn phòng cần thiết cho một cơ quan, doanh nghiệp.

1. Giấy in

Giấy in gồm nhiều màu, nhiều kích thước và cũng có độ dày mỏng khác nhau. Chúng luôn có mặt trong các văn phòng để in, copy tài liệu, soạn thảo hợp đồng, bản nội quy,… Thường thì thấy giấy in khổ A4 màu trắng là phổ biến hơn cả. Còn các khổ giấy lớn hơn như A3, A2 hay nhỏ hơn như A5 với màu sắc khác nhau thì được dùng riêng cho mỗi trường hợp của mỗi văn phòng.

Ngoài giấy in ra thì văn phòng còn có giấy note để nhân viên ghi chép những lưu ý, những việc cần phải làm hay đơn giản chỉ là những ý tưởng, kế hoạch mới cho công việc. Và còn một số loại giấy tờ, hóa đơn, chứng từ, tem sản phẩm,… Đối với 1 số bộ phận thì như kế toán, thu ngân thường xuất hóa đơn nhiều thì giấy in liên tục là không thể thiếu.

2. Sổ tay

Sổ tay là một đồ dùng không thể thiếu, đặc biệt là đối với nhân viên hành chính và nhân viên kế toán. Một số văn phòng thường trang bị luôn sổ tay cho nhân viên, hoặc là nhân viên tự trang bị. Sổ tay có nhiều khổ, nhiều mẫu mã, tùy vào sở thích cũng như đặc thù công việc mà có thể chọn loại sổ tay cho phù hợp. Nhưng phổ biến nhất vẫn là sổ tay có bìa màu đen, bên trong giấy màu trắng. Những loại sổ tay nhỏ gọn, có màu sắc, hoa văn đẹp thường dùng để ghi chép nhanh, thích hợp cho những cô nhân viên văn phòng trẻ trung, nhí nhảnh.

 3. Bìa đựng tài liệu

Bìa đựng tài liệu có nhiều loại, giúp cho việc quản lý tài liệu, hồ sơ, văn bản chuyên nghiệp, hiệu quả hơn, dễ dàng khi tìm kiếm và không bị thất lạc. Bìa mỏng thì thích hợp để kẹp tài liệu cho lãnh đạo ký hoặc là kẹp tài liệu đi gặp gỡ đối tác, khách hàng. Còn những bìa dày thì để đựng những loại tài liệu đã nhiều năm với số lượng nhiều, thường là tài liệu lưu trữ. Các loại bìa phổ biến thường dùng như: Bìa còng, bìa acco, bìa lá, bìa nút,…

4. Hộp bút và bút

Dù là làm việc trên máy tính thì bút vẫn không thể thiếu trong một văn phòng. Có nhiều loại bút như bút máy, bút mực, bút bi, bút chì,… nhưng phổ biến nhất là bút bi, bút chì, ngoài ra còn có bút tẩy, bút dạ quang. Đi kèm với các loại bút này sẽ là các đồ dùng khác như hộp bút, gôm tẩy,…

 5. Các đồ dùng khác

Kệ đựng hồ sơ, namecard, băng keo dán, thước kẻ, kim bấm, ghim kẹp, kéo, dao rọc giấy,… tuy nhỏ nhưng lại có vai trò quan trọng, không thể “vắng mặt” trong văn phòng. Chúng giúp cho phòng làm việc trở nên khoa học, chuyên nghiệp, góp phần thuận tiện và hiệu quả trong quá trình làm việc của các nhân viên văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0919229166
ӣ  ׻羺APP  ĵ羺